Van thủy lực là gì? Nguyên lý hoạt động trong cầu nâng ô tô

Van thủy lực là gì?
– Van thủy lực là một ưu điểm lực của thiết bị truyền động, giúp đồng nhất trong việc kiểm soát lực, mô men và chuyển động.

– 1 số loại van thủy lực thường thấy là: van điều khiển hướng, áp suất, lưu lượng của chất lỏng thủy lực, cho phép sử dụng hệ thống truyền động trơn tru, an toàn và kiểm soát.

Van thủy lực là gì

Tìm hiểu chi tiết van thủy lực là gì?

– Các thiết kế về hệ thống thủy lực đều yêu cầu sử dụng van thủy lực, từ một vài van đến hàng chục loại van trên hệ thống máy thủy lực:

Sự đơn giản như một van giảm áp bảo vệ máy bơm và các thiết bị truyền động của bạn, chẳng hạn như van giảm áp lắp vào như một thiết bị đóng ngắt hệ thống.
Sự phức tạp của một mạch thủy lực có thể được thiết kế, sử dụng nhiều loại van khác nhau, mỗi van đảm nhận chức năng riêng. Bạn có thể nhìn thấy những van lắp trên đế, chẳng hạn như một van điều khiển hoạt động với van cân bằng, van thủy lực 1 chiều, van giảm tải, van điều khiển lưu lượng… tất cả được sử dụng trong một mạch xi lanh duy nhất.
Chức năng và nguyên lý van thủy lực
– Chức năng: các loại van thủy lực đều thực hiện chức năng điều khiển chất lỏng và dầu bên trong hệ thống thủy lực hướng tới một mục đích nhất định.

– Nguyên lý van thủy lực: dựa trên việc cho dòng chảy đi qua hoặc không đi qua. Mỗi loại van thủy lực sẽ cho nó đi qua một cách khác nhau, dầu thủy lực sẽ được đưa từ bồn chứa đến bộ phận cần để tạo lực nén sinh công cho hoạt động của máy.

– Van thủy lực sẽ đảm bảo 3 chức năng chính:

Đóng mở cho dầu đi qua hoặc không
Điều tiết lưu lượng dầu ra theo ý muốn, theo lượng và tỷ lệ đặt trước
Phân chia, điều hướng dòng chảy của dầu
Các loại van thủy lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!